Chill nguyễn

Sinh ra trong nghèo khó không phải là lỗi của bạn, nhưng chết đi trong nghèo khó đó là lỗi của bạn.

20:53

Sinh ra trong nghèo khó không phải là lỗi của bạn, nhưng chết đi trong nghèo khó đó là lỗi của bạn.

Ngay từ nhỏ khi gia đình mình quá khó với con cái, mình không bao giờ có trách cứ. Và càng ngày mình càng cám ơn về điều đó. Vì nhờ nó mà mình có được 2 thứ vô cùng quan trọng trong cuộc đời mình.

Có lẻ vì như vậy mà mình hành động rất nhanh và không để ai xen vô các quyết định liên quan đến cuộc đời mình. Đó là: 

Ý thức tự chịu trách nhiệm về bản thân mình và năng lực để tự chịu trách nhiệm.

Mình cảm thấy khá may mắn khi sinh ra trong 1 gia đình sảy ra rất nhiều biến cố và trải qua rất nhiều chặn đường. Từ khi gia đình còn rất nghèo, ba mẹ phải làm rất nhiều nghề, bán rất nhiều thứ ngoài chợ. Nên từ nhỏ chị em mình đã phải ra chợ và phụ ba mẹ rất nhiều.
Đến lúc giai đoạn bất động sản và kinh tế phát triển mình cũng thấy được rất nhiều công ty phất lên. Đến lúc kinh tế đi xuống mình cũng thấy nhiều công ty phá sản và chỉ có 1 số còn trụ lại được.
Những người còn trụ lại được là do họ may mắn? Rất tiếc là không vì lúc đó thật ra họ đã chuyển sang 1 dạng năng lực khác đó là đầu tư.
Và mình cũng rất may khi có thể nhìn được những giai đoạn đó và gia đình mình cũng là 1 trong những gia đình còn trụ lại được.
Sự phát triển của 1 doanh nghiệp cũng y như vậy, lúc lên lúc xuống. Quan trọng là năng lực của bạn phải luôn phát triển để phù hợp với từng giai đoạn. Chính vì điều đó mình đã quyết định nghĩ học đại học để ra học 1 ngôi trường lớn hơn. Đó là trường đời.
Mấy năm nay hầu như tất cả những gì mình làm ra đều để đầu tư cho bản thân, giúp phát triển nhiều hơn, đi ra ngoài nhiều hơn và có nhiều mối quan hệ hơn.
Kiểu nào cuộc đời 1 con người cũng phải trải qua những điều đó. Thế sao ko giúp nó tới sớm hơn? 
Mục tiêu của mình là đến năm 30t mình sẽ tự do về thời gian và tài chính. Và giờ mình đang nổ lực hết mình để cho điểm đáp đó.


You Might Also Like

1 nhận xét