Chill nguyễn

Ngừng lại để yêu thương…

06:12

…Bao lâu rồi ta đã không còn biết khóc, bao lâu rồi ta không còn nhói đau vì vết thương của một ai đó.
…Bao lâu rồi ta chỉ biết yêu mình! Ngừng lại để cảm nhận cuộc sống, ngừng lại để cảm nhận yêu thương.
Mình được 1 người bạn tặng cho 1 cái nón bất ngờ không nhân dịp gì hết nên mình rất quý nó.khi đi đâu mình cũng khoá lại hoặc bỏ vô cốp rất cẩn thận.
Đồ mình mua nhiều khi mình hay vô tâm nhưng đồ mình được tặng mình chân trọng vô cùng vì tất cả đều là những kỷ niệm đáng quý.
Đến vừa rồi khi đi ra ngoài mình đã khoá trong cốp cẩn thận nhưng lúc đi ra lại bị cạy lấy mất. Tự nhiên cảm xúc lúc đó nó khác so với những lần mất đồ khác. Người mình run lên xong đứng khóc giữa bãi xe ở siêu thị.
Cảm giác cứ như 1 đứa trẻ vừa bị lấy mất món đồ chơi mà nó yêu quý vậy. Cô bé đi chung giật mình vì lần đầu tiên thấy mình khóc như vậy và đứng dỗ rất nhiều mình mới hết khóc.
Đến lúc đó mình mới nhận ra đã bao lâu rồi không được cười thật sự, khóc thật sự. Luôn nghĩ không còn tâm trạng, không còn cảm xúc, tư tưởng và tình cảm là ta sẽ Vô Ngã.
Nhưng đến lúc ngộ ra nếu ta sống đúng với những gì mình muốn, những gì mình thích mà nó vẫn không có Bản Ngã mới thật sự là Vô Ngã.
Sống và tồn tại là hai điều hòan toàn khác nhau, sống không chỉ ăn, là ngủ, là hô hấp, sống là phải được làm chính mình, được quan tâm, được chia sẻ, biết quan tâm, biết chia sẻ.
Ôi cuộc sống mong manh, ngắn ngủi biết đâu ta sẽ chẳng có ngày mai, thôi hôm nay cho ta ngừng lại, ngừng lại một ngày để ta biết yêu thương.
“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta được thêm ngày nữa để yêu thương”
-----------------
Chill Nguyễn
Ps: mình cảm thấy hạnh phúc khi mình luôn có những người thầy trong cuộc sống này. Thầy về kinh doanh, thầy về tâm linh, thầy về cuộc sống, thầy về trãi nghiệm. Xung quanh mỗi người ai cũng có những người thầy quan trọng là bạn có nhận ra là ai và chọn người phù hợp với mình hay không.

You Might Also Like

0 nhận xét