Chill nguyễn

Người Phụ Nữ Luôn Ở Phía Sau Tôi

10:37

Đôi khi nếu chúng tôi đi chung với nhau mọi người đều nghĩ chúng tôi là chị em. Ai nhìn vô mà nghĩ được người phụ nữ ấy đã mang nặng đẻ đau ra 4 đứa con và chăm lo cho chúng nên người.Và người phụ nữ xinh đẹp và tài giỏi ấy chính là mẹ tôi.


Đi siêu thị cùng mẹ


Người ta nói gái 1 con trông mòn con mắt nhưng mẹ tôi đã là người phụ nữ 4 con nhưng vẫn khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi.Mỗi khi những người bạn của tôi gặp mẹ họ đều nói :" trời! sao mày chẳng giống mẹ tý nào vậy? Mẹ mày đẹp thế này sao mày nhìn ...? "

Nhưng tôi chưa bao giờ thấy buồn vì điều đó mà luôn lấy đó làm niềm tự hào vì mẹ tôi không chỉ đẹp mà còn là 1 người phụ nữ chịu thương chịu khó làm việc vì con. Nhìn mẹ tôi hiện tại ai cũng biết mẹ tôi là 1 doanh nhân thành đạt, nhưng mấy ai có thể hiểu được cuộc sống gian khổ mà mẹ tôi phải trải qua. 


Chuẩn bị trước khi đi làm


Mẹ tôi là gốc Nghệ An lên Sài Gòn lập nghiệp năm 16 tuổi với 2 bàn tay trắng.Mẹ tôi phải đi làm công nhân may sau đó gặp ba tôi - 1 bộ đội về hưu , thế là 2 người yêu nhau và đi đến hôn nhân. Sau này khi đẻ ra chúng tôi mẹ muốn có nhiều thời gian chăm lo cho con hơn nên nghĩ ở nhà buôn bán ở chợ.

Sáng nào mẹ cũng dậy 3h để đi lấy hàng ,tối thì đến 12h mới dọn dẹp xong.Chị em tôi từ nhỏ đi học về xong đều luôn ra chợ phụ mẹ rửa thịt, rửa rau, bán hàng, v..v.vv Nghĩ lại giai đoạn đó thật khốn khó. Nhà chúng tôi phải kiếm ăn từng bữa, những thứ còn thừa lại khách không mua thì nhà tôi đem vô nấu ăn.

Bà Rất Yêu Thơ Ca
Thế nhưng ai nghĩ được đến bây giờ mẹ tôi hiện đang kinh doanh bất động sản và rất thành công. Mẹ rất giỏi trong việc kinh doanh lẫn việc nhà. Mọi việc trong gia đình đều do mẹ tôi 1 tay quán xuyến. Mẹ tôi biết kinh doanh là rất nhiều khó khăn và gian nan nên luôn mong tôi làm 1 công việc văn phòng. 

Nhưng mẹ tôi thấy được niềm đam mệ của tôi là kinh doanh, nên bà luôn mong tôi thành công trong con đường mình đã chọn. Bà luôn ủng hộ tôi hết mình về mặt tinh thần. Bà luôn cho tôi những lời khuyên từ sự từng trải trong kinh doanh của mình và những lời động viên. Bà luôn dặn tôi : " Làm việc phải từ cái TÂM, đó mới là giá trị của 1 con người."

Bà rất hay đi du lịch với những người bạn


Tôi nghĩ đó mới chính là những gì quý giá nhất mà tôi có được. Không phải là tiền bạc hay nhà cao cửa rộng , mà chính là tôi luôn có 1 người Phụ Nữ Yêu Thương tôi ở phía sau.


You Might Also Like

5 nhận xét

 1. Chào bạn,

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết. Mình tâm đắc nhất là đoạn này:

  "Thế nhưng ai nghĩ được đến bây giờ mẹ tôi hiện đang kinh doanh bất động sản và rất thành công. Mẹ rất giỏi trong việc kinh doanh lẫn việc nhà. Mọi việc trong gia đình đều do mẹ tôi 1 tay quán xuyến. Mẹ tôi biết kinh doanh là rất nhiều khó khăn và gian nan nên luôn mong tôi làm 1 công việc văn phòng. "

  Chúc bạn sức khoẻ và thành công,
  Nguyễn Thanh Phượng
  http://nuhoanghoalan.com

  Trả lờiXóa
 2. Hi chào em

  bài chia sẽ của em rất hay. A rất thích đoạn này : "Nhưng mẹ tôi thấy được niềm đam mệ của tôi là kinh doanh, nên bà luôn mong tôi thành công trong con đường mình đã chọn. Bà luôn ủng hộ tôi hết mình về mặt tinh thần. Bà luôn cho tôi những lời khuyên từ sự từng trải trong kinh doanh của mình và những lời động viên. Bà luôn dặn tôi : " Làm việc phải từ cái TÂM, đó mới là giá trị của 1 con người."

  Chúc e và gia đình sức khỏe và Thành công trong cuocj sống nhé!

  Võ Như Sáng
  công Ty cổ Phần Ô Tô S&C
  chủ Sáng Lập
  http://danhgiaxecu.com/


  Trả lờiXóa
 3. Chào bạn!
  Mình đọc xong bài này mình mới ngẫm lại câu "Mẹ nào con nấy" nó đúng ghê!
  Mình rất thích và thường xuyên theo dõi những bài viết của bạn. Chúc bạn thành công và luôn có nhiều niềm vui nhé!
  Trần Quảng Minh
  http://tranquangminh.com/

  Trả lờiXóa
 4. Chào bạn!

  Cảm ơn bạn đã chia sẽ bài viết này, Chúc mừng bạn có được một người mẹ tuyệt vời.

  Thế nhưng ai nghĩ được đến bây giờ mẹ tôi hiện đang kinh doanh bất động sản và rất thành công. Mẹ rất giỏi trong việc kinh doanh lẫn việc nhà. Mọi việc trong gia đình đều do mẹ tôi 1 tay quán xuyến. Mẹ tôi biết kinh doanh là rất nhiều khó khăn và gian nan nên luôn mong tôi làm 1 công việc văn phòng.

  Chúc bạn đạt được nhiều thành công lớn!

  Phạm Chí Trung
  http://PhamChiTrung.com
  http://DacSanBenTre24h.com

  Trả lờiXóa
 5. Chào Tuyết,
  Bài viết của bạn rất hay. Bạn đã chia sẻ về một người mẹ luôn bên cạnh, tạo sự vững chắc phía sau cho bạn.
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ.
  Chúc bạn sức khỏe và thành công !
  Miss Ngân
  http://lethingocngan.com

  Trả lờiXóa