con đường

Con đường mang tên HẠNH PHÚC

23:32


CON ĐƯỜNG MANG TÊN HẠNH PHÚC

Có một người bạn nói đùa với mình là mình mạng thổ,là " Đất đường đi". Là con đường cho người ta đi qua,chứ không phải đất cho người ta dừng chân.Nhưng mình cảm thấy hài lòng vì điều đó.Vì không phải hạnh phúc là một con đường chứ không phải là một điểm đến sao.Và mình rất vui khi mình là một con đường hạnh phúc.Giống như việc mình với bạn gặp nhau và trở thành bạn tri kỷ.Đó cũng là một hạnh phúc .

Học tập cùng những người bạn


Không có con đường nào đi đến hạnh phúc,hạnh phúc là một con đường.

Chúng ta vẫn luôn tìm kiếm một con đường nào sẽ đi đến hạnh phúc.Chúng ta luôn tìm kiếm và đi suốt chặn đường dài để tìm kiếm cái gọi là hạnh phúc.Có bao giờ ta tự hỏi nó nằm ở đâu trên con đường này?đoạn giữa hay đoạn cuối hay ở bất kỳ điểm nào trên con đường này.Nhưng bạn ơi ,hạnh phúc không xa vời và cũng không ở điểm cuối con đường mà nó chính là con đường mà ta đang đi.

Hạnh phúc không phải là một cái gì đó quá xa,quá cao mà nó nằm trong chính tầm tay ta.Là nằm ngay hiện tại.Chưa bao giờ bạn cảm thấy hạnh phúc là vì hiện tại bạn không hạnh phúc.Cuộc sống lúc nào cũng đầy những chông gai và thử thách.Nếu bạn không biết tận hưởng chúng,vượt qua chúng thì bạn cho dù bạn tìm kiếm đến cuối cuộc đời cũng không tìm ra.Và đến lúc đó ngồi suy ngẫm lại về tất cả, bạn sẽ hối hận vì sao trước kia mình chưa bao giờ biết tận hưởng hạnh phúc của chính mình.


Đi bia sữa với bạn thân


Khi còn nhỏ,bạn bảo rằng hạnh phúc là khi lớn lên và kiếm ra tiền,đến khi lớn hơn bạn lại bảo hạnh phúc là có 1 gia đình.Lớn hơn nữa bạn lại bảo hanh phúc là khi có 1 thiên thần bé nhỏ,... Suốt con đường bạn chưa bao giờ thỏa mãn với hiện tại,chưa bao giờ chấp nhận là hiện bạn đang rất hạnh phúc.

Bạn có cảm giác mệt nhoài với cuộc hành trình trên con đường tìm kiếm hạnh phúc. Đến cuối cuộc đời bạn vẫn không tìm thấy cái gọi là hạnh phúc.
Sự thật là “không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc, hạnh phúc là con đường”.

Giống như trên con đường này,tôi đã tìm được những người bạn thật sự.

Được vui vẻ bên những người bạn thân

Khi tôi buồn và khóc,có thể họ sẽ không giúp được tôi cười ,nhưng sẽ cạnh bên và khóc cùng tôi.

Đến một ngày tôi cảm thấy vô cùng đơn độc.họ sẽ đến bên tôi chỉ để im lặng không nói một lời, nhưng họ muốn tôi biết rằng luôn có họ bên cạnh.

Đến một ngày nào đó, tôi phân vân trước những quyết định của mình,họ sẽ không quyết định thay tôi, nhưng có thể giúp tôi vững tâm hơn trước sự chọn lựa của mình.

Đến một ngày nào đó, tôi gặp thất bại trong công việc,họ sẽ không đem lại cho tôi một công việc mới, nhưng họ sẽ giúp tôi tìm thấy một cánh cửa khác của sự thành công.

Đến một ngày nào đó, tôi vô cùng đau khổ vì phạm phải sai lầm,họ không thể sửa chữa sai lầm đó, nhưng họ sẽ giúp tôi nhận ra rằng những sai lầm sẽ giúp tôi trưởng thành và tự tin hơn.

Đến một ngày nào đó,tôi lo sợ những điều tốt đẹp sẽ qua đi,họ sẽ không níu giữ chúng lại, nhưng họ sẽ giúp tôi hiểu rằng mọi việc đều có những điểm khởi đầu và kết thúc.

Đến một ngày nào đó,tôi trở nên bế tắc và tuyệt vọng,họ không hứa sẽ làm tôi quên đi tất cả, nhưng họ có thể giúp tôi tìm niềm tin trong cuộc sống.

Nhưng một ngày nào đó, khi tôi gọi mà không thấy họ trả lời tôi biết là mình phải đến bên họ,vì lúc đó họ đang rất cần tôi!

Một tấm hình chụp cả lớp sau khi học xong

Hãy trân trọng từng giây phút bạn đang có, trân trọng những gì đang ở bên cạnh bạn,những gì bạn thấy và trải nghiệm trên con đường đó.Đừng để đến khi bạn sinh ra một lần nửa mới hiểu được rằng chẳng bao giờ bạn hạnh phúc như lúc này.

Con đường hạnh phúc

“Hạnh phúc là một quá trình”, không phải là điểm cuối cùng cũng chẳng phải là nơi cuộc đời mình dừng lại. Đừng bao giờ tìm kiếm những gì quá xa vời, đừng bao giờ nghỉ hạnh phúc quá xa tầm tay, vì hạnh phúc không ở tương lai cũng chẳng phải là thứ gì quá mờ ảo hạnh phúc chính là đây là hiện tại là “con đường” chúng ta đang đi.

Hạnh phúc là cách bạn cảm nhận

You Might Also Like

2 nhận xét

 1. hi quá đó em

  Luôn luôn chia sẻ

  Phan Ngọc Lợi

  Trả lờiXóa
 2. Chào Tuyết,
  Hạnh phúc bản thân có thể tạo ra được. Lựa chọn con đường sáng suốt sẽ mang hạnh phúc đến cho ta và cả những người xung quanh.
  " Hạnh phúc là một quá trình”, không phải là điểm cuối cùng cũng chẳng phải là nơi cuộc đời mình dừng lại. Đừng bao giờ tìm kiếm những gì quá xa vời, đừng bao giờ nghỉ hạnh phúc quá xa tầm tay, vì hạnh phúc không ở tương lai cũng chẳng phải là thứ gì quá mờ ảo hạnh phúc chính là đây là hiện tại là “con đường” chúng ta đang đi"
  Cám ơn bạn đã chia sẻ rất hay.
  Chúc bạn sức khỏe và thành công !
  Miss Ngân
  http://lethingocngan.com

  Trả lờiXóa