BE TRAINING

ĐẠT PHAN_ENJOY THE JOURNEY,NOT THE DESTINATION

04:53

Nếu có ai hỏi ấn tượng đầu tiên của tôi về anh ĐẠT PHAN là gì ?Chắc có lẽ là một anh chàng bảnh bảnh,lạ lạ và trông cực kỳ nghiêm túc.Tôi gặp anh lần đầu trong lớp học BE BIG BOSS ,mặc dù không hề nói chuyện với anh nhưng tôi lại nhớ về anh rất kỹ ,chắc có lẽ do mái tóc và khuôn mặt lúc nào cũng nghiêm túc, chững chạc đó.


ĐẠT PHAN LÀ AI?

 Đạt Phan là CEO công ty đầu tư tài chính quốc tế EIA Advisory và là diễn giả những chương trình huấn luyện đầu tư.


 Anh Đạt sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn.Đối với anh gia đình là rất quan trọng,luôn là chỗ dựa tinh thần cho anh.Nhưng do gia đình không khá giả và không kinh doanh nên anh phải tự bươn chải và học hỏi từ bên ngoài là chủ yếu.Từ nhỏ anh Đạt đã đam mê đầu tư nên anh thi vào ngành tài chính của trường đại học kinh tế,ngoài ra anh con học hai trường khác để hỗ trợ cho ước mơ đi du học ở Úc của mình.Sau đó ra trường anh có một công việc khá tốt ở ngân hàng.Nhưng anh chưa bao giờ từ bỏ dự định đi Úc của mình vì anh cho rằng kiến thức của mình chưa đủ,anh muốn học hỏi thêm những cái hay và mới lạ từ nước ngoài.
 Và cuối cùng thì anh đã đặt chân được đến vùng đất mà anh muốn đến,nước Úc xinh đẹp và trong lành.Thời gian đầu khi ở Úc anh phải làm rất nhiều công việc để trang trải cuộc sống như làm ở nhà hàng, chợ, warehouse, kế toán,tư vấn tài chính,tư vấn đầu tư,v.v.v.
 Sau này khi có cuộc sống ổn định và kinh nghiệm nhiều về đầu tư anh bắt đầu quyết định quay trở về Việt Nam như người ta đã nói không nơi đâu bằng chính quê mình.
TẠI SAO ANH LẠI CHỌN ĐẦU TƯ?
Tôi đã từng hỏi anh tại sao con đường mà anh chọn lại là đầu tư mà không phải là kinh doanh.Anh Đạt nói với tôi vì anh muốn tìm cách nào đó để tiền có thể sinh ra tiền nhanh hơn.Nhưng về sau anh hiểu ra là đầu tư và kinh doanh có liên hệ tương trợ nhau.Kinh doanh thì cần vốn đầu tư,còn đầu tư cũng phải hiểu về công ty đó kinh doanh như thế nào.
Anh luôn đặt ra hai bài toán và tìm cách trả lời tốt nhất đó là : Một là làm thế nào trong ngành kinh tế lên xuống này vẫn có thể làm cho tiền sinh ra tiền.Cho dù người bình thường cũng có thể đầu tư.Hai là muốn giữ tiền trong đầu tư,làm sao để không bị mất.
Anh luôn đặt mục tiêu cho bản thân.Về mình anh luôn muốn có sức khỏe tốt và có một gia đình hạnh phúc.Còn về công việc và cuộc sống,anh luôn mong muốn đem lại những giá trị cho xã hội có thể để lại sau này.
CON NGƯỜI LUÔN HỌC HỎI.
Học đối với anh là vô tận vì anh luôn cho rằng kiến thức không bao nhiêu là đủ.Học từ trong nước ra đến nước ngoài.Ngoài ra anh còn học hỏi từ những người bạn của anh.Anh Đạt thấy mỗi người đều có 1 điều hay riêng mà ta có thể học được. Mổi người đều giúp anh phấn đấu và hoàn thiện thêm về mình

Và anh chưa bao giờ cảm thấy những gì mình làm được là đủ.Quan điểm của anh là ENJOY THE JOURNEY,NOT THE DESTINATION.Cảm thấy vui anh mới làm và khi làm anh sẽ tìm ra những niềm vui và hạnh phúc trong công việc đó.
Được nghe câu chuyện về anh tôi lại càng hiểu về anh và cảm phục anh hơn.Một con người chịu khó,có mục tiêu và không bao giờ từ bỏ.Càng lúc tôi càng thấy anh không còn là một con người nghiêm túc và im lặng như lúc đầu nữa mà thay vào đó là một con người gần gũi, hòa đồng và chan hòa với mọi người.Tôi nghĩ nếu các bạn có dịp được nói chuyện với anh nhiều hơn chắc chắn các bạn cũng sẽ có cảm giác như tôi.Để được hiểu hơn về anh mời bạn vào trang http://datphan.info/


You Might Also Like

0 nhận xét