BE BIG BOSS

ĐÀO XUÂN VINH_CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG KHÔNG MANG TÊN ĐẠI HỌC

10:26

Học đại học được coi là con đường ngắn nhất để đến với thành công.Đại học cũng là ước mơ của nhiều bạn trẻ ,song hiện nay nhiều bạn trẻ đã chứng minh điều ngược lại.Và hôm nay tôi sẽ giới thiệu một người bạn của tôi đã thành công trên con đường ngược lại đó chính là bạn Đào Xuân Vinh.


Ấn tượng đầu tiên của tôi về cậu ấy là qua lời kể chuyện của chị cậu là chị Hằng mắm ruốt,lúc đó tôi vô cùng tò mò về cậu.Một cậu bé dám quyết định từ bỏ đại học,tự học anh văn và quyết định phát triển nghề làm mắm của gia đình là một cậu bé như thế nào?

Lần đầu tiên tôi gặp cậu là trong lớp BE BIG BOSS, tôi khá là bất ngờ vì sự thân thiện của cậu.Một cậu trai đeo mắt kính và miệng lúc nào cũng cười.Và từ đấy chúng tôi bắt đầu làm bạn cùng nhau.

Vì đồng trang lứa với nhau nên chúng tôi thường có những buổi off,hội họp.Như tất niên vừa rồi chúng tụ họp lại với nhau làm một bửa tiệc nhỏ do chính chúng tôi tự nấu.Buổi tiệc đó tuy đơn sơ nhưng tràn ngập tiếng cười.Có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được những kỷ niệm này.

Vinh rất giỏi tiếng anh,bạn ấy chỉ tự học tiếng anh mà không cần học qua bất cứ ai.Bạn thường hay chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh của mình cho nhiều bạn trẻ.Tại sao học anh văn cả chục năm mà vẫn ko đến nơi đến chốn? Một chiến lược học đơn giản và tài liệu học phù hợp sẽ giúp bạn vượt qua.


Có một lần tôi đã từng nghe cậu tâm sự về chuyện lúc cậu phải đưa ra quyết định trước 3 sự lựa chọn.Một là sẽ học một trường đại học ở Việt Nam.Hai là đi du học ở Mỹ,vùng đất mà cậu luôn mơ ước đặt chân tới.Hay là quyết định thứ ba không học đại học và theo chị phát triển thương hiệu mắm của gia đình là mắm THUYỀN NAN.Tôi nghĩ cậu vô cùng khó khăn khi đứng trước các trăn trở đó,một cậu bé lúc đó mới mười tám tuổi mà phải ra quyết định cho cuộc đời mình.Và cậu đã quyết định tạm dừng việc học ở trường để theo đuổi ước mơ của mình là phát triển thương hiệu mắm THUYỀN NAN đến khắp mọi nơi.

Tôi hỏi cậu là quyết định như vậy cậu có hối hận điều gì không?Nhưng cậu đã chia sẻ với tôi về làng quê nghèo Quảng Trị của cậu.Nơi đó các gia đình sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá và làm mắm,nhiều phụ nữ phải một mình tần tả nuôi con.Nên đó là lý do vì sao cậu quyết định làm mắm,vì cậu muốn đưa mắm của quê hương đến với tất cả mọi người,muốn giúp đỡ những con người thân thiện ,chất phát nhưng có cuộc sống đầy cơ cực đó.Chắc có lẽ đến đây tôi mới thật sự ngưỡng mộ con người này và con đường mà cậu ấy đang lựa chọn .


Kể từ đó chúng tôi hiểu về nhau nhiều hơn và tôi tin chắc chắn cậu sẽ thành công trên con đường mình đã chọn đó là đưa mắm THUYỀN NAN đi khắp mọi nơi nói riêng và sứ mệnh phát triển làng nghề quê hương nói chung.Đễ hiểu rõ hơn về cậu ấy mời các bạn vô web http://daoxuanvinh.wordpress.com/ đễ xem.


You Might Also Like

0 nhận xét